产品展示
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
联系方式

邮箱:[email protected]

电话:0666666666

传真:0666888999

Dafabet

【xsdlk】Đi xe đạp bị chấn thương vùng kín

2024-07-19 01:26:39      点击:083

Bệnh nhân cho biết ngày nào cũng đạp xe khoảng ba đến bốn tiếng để giảm cân. Mỗi lần đạp xong,Đixeđạpbịchấnthươngvùngkíxsdlk cô luôn cảm thấy đau rát, ngứa ngáy vùng kín, nghĩ do tập luyện quá sức nên giảm thời gian và số buổi tập, song tình trạng không cải thiện.

Ngày 7/9, bác sĩ Phan Chí Thành, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết bệnh nhân bị tổn thương vùng kín do đạp xe với cường độ cao trong thời gian dài, yên xe đè vào tầng sinh môn, ảnh hưởng sức khỏe. Sự chèn ép này gây tổn thương dây thần kinh thẹn - nơi cung cấp thần kinh cho cơ quan sinh dục.

【xsdlk】Đi xe đạp bị chấn thương vùng kín

Bác sĩ kê thuốc điều trị, tư vấn bệnh nhân không tập luyện trong vài tháng để cơ thể hồi phục.

【xsdlk】Đi xe đạp bị chấn thương vùng kín

Đi xe đạp là môn thể thao được nhiều người ưa chuộng. Đạp xe đúng cách tốt cho tim mạch, huyết áp, giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chấn thương vùng kín, tổn thương dây thần kinh thẹn do đạp xe kéo dài, gây mất cảm giác khi quan hệ tình dục.

【xsdlk】Đi xe đạp bị chấn thương vùng kín

Với nữ giới, vùng xương chậu thường chịu nhiều tác động nhất khi đạp xe, làm giảm nhạy cảm ở bộ phận sinh dục, giảm cảm giác ham muốn.

Đàn ông đạp xe có thể tăng nguy cơ rối loạn cương gấp hai lần so với những người không có thói quen đạp xe hoặc chơi các môn thể thao khác. Bệnh không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nhưng có thể cản trở đời sống sinh hoạt vợ chồng. Nam giới bị rối loạn cương dễ căng thẳng, chán nản, tự ti, sinh ra mệt mỏi, buồn phiền đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Để giảm tác hại đến bộ phận sinh dục khi đạp xe, bác sĩ khuyên không ngồi trên xe quá lâu. Nên chọn loại yên xe có thiết kế mềm, bằng phẳng đủ diện tích tiếp xúc với vùng chậu, hông. Nên chọn xe có kiểu dáng, kích thước phù hợp với cơ thể, tránh xe quá cao hoặc quá thấp khiến bộ phận sinh dục bị cọ xát, tì ép nhiều.

Khi đạp xe, bạn nên chọn trang phục phù hợp, không nên mặc đồ quá nóng, chật chội, bó sát người.

Người mắc bệnh lý về tim mạch, cơ xương khớp nặng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương nặng không nên đạp xe. Trường hợp rách cơ, trật khớp, nên chờ đến khi hồi phục mới tập luyện và tập với cường độ thấp.

Ngoài ra, xe đạp là bộ môn thăng bằng nên những người mắc các bệnh lý về tiền đình, rối loạn tâm lý, sợ độ cao cũng không nên tập.

Trường hợp có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Thùy An

Russian court extends detention of WSJ reporter Evan Gershkovich by two months
NFL reporter's 2