产品展示
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
联系方式

邮箱:[email protected]

电话:0111888777

传真:0444444444

【agbong88】Chiến sự ngày 566: Ukraine tuyên bố tập kích căn cứ UAV của lực lượng Nga

2024-06-19 06:25:24      点击:533
Chiến sự ngày 566: Ukraine tập kích căn cứ UAV của lực lượng Nga - Ảnh 1.

Các binh sĩ Ukraine gần tiền tuyến tại Donetsk hôm 11.9

REUTERS

【agbong88】Chiến sự ngày 566: Ukraine tuyên bố tập kích căn cứ UAV của lực lượng Nga

Trang TheếnsựngàyUkrainetuyênbốtậpkíchcăncứUAVcủalựclượagbong88 Kyiv Independentngày 12.9 đưa tin lực lượng Ukraine tập kích thành công vào một căn cứ điều hành các máy bay không người lái (UAV) Zala và Lancet của Nga.

【agbong88】Chiến sự ngày 566: Ukraine tuyên bố tập kích căn cứ UAV của lực lượng Nga

Căn cứ này nằm tại làng Luhanske thuộc khu vực tại vùng Donetsk do Nga kiểm soát và cuộc tập kích diễn ra vào ngày 11.9. Quân đội Ukraine không nói rõ phía Nga tổn thất bao nhiêu UAV và binh sĩ.

【agbong88】Chiến sự ngày 566: Ukraine tuyên bố tập kích căn cứ UAV của lực lượng Nga

Xem nhanh: Ngày 565 chiến dịch, Ukraine giành lại giàn khoan chiến lược; tình báo Mỹ nói gì về phản công?

Lực lượng Nga thường dùng các UAV Lancet để do thám và tấn công đối phương trên chiến trường. Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, phía Nga đã tổn thất tổng cộng 4.645 UAV kể từ đầu chiến sự.

Tại tỉnh Kharkiv, Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Ukraine (SES) ngày 12.9 cho biết lực lượng Nga tấn công vào một đơn vị của SES tại làng Kozacha Lopan. Cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 13 giờ, gây thiệt hại các cửa sổ của một tòa nhà và một chiếc xe hơi, nhưng không có thương vong.

Chiến sự ngày 566: Ukraine tập kích căn cứ UAV của lực lượng Nga - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là cuộc tập kích của Ukraine nhằm vào căn cứ UAV của lực lượng Nga

KYIV INDEPENDENT

Cùng ngày, hãng TASS dẫn thông tin từ ông Leonid Pasechnik, quan chức do Nga bổ nhiệm tại "Cộng hòa Nhân dân Luhansk" tự xưng (LPR) ước tính phía Ukraine tổn thất 230 binh sĩ tại khu vực Bakhmut (vùng Donetsk) và Novodruzhevsk (vùng Luhansk) trong tuần qua.

Ông cho biết các đơn vị súng trường cơ giới với sự hỗ trợ của các chuyên gia UAV và các đơn vị pháo binh, đã tấn công các mục tiêu gồm 22 pháo và súng cối, 2 xe bọc thép, 8 xe cộ khác và 8 kho đạn của đối phương.

Ngoài ra, các chuyên gia chiến tranh điện tử và các hệ thống phòng không Nga đã đẩy lùi 28 đợt nỗ lực xâm nhập không phận LPR, khiến phía Ukraine tổn thất hơn 40 UAV.

Binh sĩ Ukraine mô tả kháng cự ác liệt ở miền nam

Nga và Ukraine chưa bình luận về những thông tin trên của đối phương

Thụy Điển cân nhắc gửi tiêm kích cho Ukraine

Tờ The Guardian ngày 12.9 dẫn các nguồn tin cho hay chính phủ Thụy Điển đang xem xét viện trợ tiêm kích Gripen cho Ukraine để giúp đẩy lùi lực lượng Nga.

Theo Đài phát thanh Thụy Điển (SR), chính phủ nước này đang tìm hiểu xem việc viện trợ sẽ ảnh hưởng ra sao đến năng lực phòng vệ của mình, và cần bao lâu để có những tiêm kích Gripen mới. Chính phủ có thể chính thức yêu cầu các lực lượng vũ trang sớm nhất là vào ngày 14.9 để xem xét vấn đề này, theo bản tin.

Hà Lan và Đan Mạch đã dẫn đầu nỗ lực cung cấp cho Ukraine các máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất để giúp chống lại ưu thế trên không của Nga trong cuộc chiến.

Theo SR, Ukraine hy vọng sẽ nhận được từ 16-18 chiếc Gripen do Hãng Saab của Thụy Điển sản xuất.

Ukraine nói Đức 'lãng phí thời gian' khi chưa gửi tên lửa tầm xa

Vào tháng 6, chính phủ Thụy Điển cho biết họ sẽ để các phi công Ukraine có cơ hội thử nghiệm máy bay chiến đấu Gripen, đồng thời cho biết Thụy Điển đang cần tất cả máy bay của mình để bảo vệ lãnh thổ.

Thụy Điển đã hỗ trợ Ukraine những vũ khí như xe tăng, hệ thống phòng không và xe chiến đấu bộ binh Type 90 bọc thép.

Ukraine tham gia tập trận đa phương

Theo The Kyiv Independentngày 12.9, các binh sĩ Ukraine đang tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia mang tên Sea Breeze, khai mạc vào ngày 11.9, được Romania và Mỹ tổ chức.

Cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 15.9 và còn có sự tham gia của lực lượng các nước Bulgaria, Pháp, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ. Các bên tập trận dưới sự dẫn đầu của Hải quân Romania.

Nhiệm vụ chính của cuộc tập trận là tăng cường khả năng tương tác trong việc loại bỏ chất nổ, cụ thể là thủy lôi trôi dạt trên biển, nhằm đảm bảo tự do hàng hải.

Ukraine sắp nhận tên lửa ATACMS tầm bắn 300 km từ Mỹ?

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực biển Đen. Kể từ khi Sáng kiến Ngũ cốc biển Đen hết hạn hôm 17.7, Nga bị cáo buộc đã tăng cường tấn công các cảng, kho dự trữ ngũ cốc và cơ sở hạ tầng nông nghiệp của Ukraine, thường nằm ở khu vực lân cận biên giới Romania.

Sau cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào cảng Izmail của Ukraine trên sông Danube hồi đầu tháng, Romania cho rằng dường như các mảnh vỡ của UAV đã được tìm thấy trên đất Romania.

NATO cho biết họ không thấy dấu hiệu nào về một cuộc tấn công có chủ ý từ phía Nga nhằm vào Romania, nhưng cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình.

On this day in history, January 28, 1986, space shuttle Challenger explodes, shocking the nation
Chicago turns to buses to shelter migrants ahead of winter storm